Q & A คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

Q = คลาสของมิเตอร์น้ำคืออะไร

A = คลาสของมิเตอร์น้ำคือการกำหนดมาตรฐานของประสิทธิภาพในการวัดน้ำเพื่อแยกแยะคุณภาพของมิเตอร์น้ำในตลาดแต่ละยี่ห้อ ทำให้ลูกค้าได้รู้ว่ามิเตอร์น้ำยี่ห้อใด/รุ่นใดมีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการวัดน้ำได้ดีกว่า มีึความแม่นยำกว่า แม้ว่าจะมีปริมาณน้ำที่ไหล่แผ่วเบา ถ้ามิเตอร์สามารถวัดค่าปริมาณน้ำได้ จะถือว่าเป็นมิเตอร์น้ำที่มีประสิทธิภาพดี โดยจะเรียงลำดับการแบ่งคลาสเป็น A ถึง D หรือมากกว่า โดยเริ่มจากประสิทธิภาพต่ำสุดคือ มิเตอร์น้ำ Class A และจะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นตามการไล่ลำดับมิเตอร์น้ำ Class B, มิเตอร์น้ำ Class C ไปเรื่อยๆ

 

Q = ขนาดของมิเตอร์น้ำประปาที่นิยมใช้ตามบ้านพักอาศัยคือขนาดเท่าไหร่

A = ขนาดของมิเตอร์น้ำที่นิยมใช้ตามที่พักอาศัยมักจะเป็นมิเตอร์น้ำขนาด 1/2 นิ้ว, มิเตอร์น้ำขนาด 3/4 นิ้ว ไปจนถึง มิเตอร์น้้ำขนาด 1 นิ้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้น้ำ

 

Q = ขนาดของมิเตอร์น้ำที่นิยมใช้ตามโรงงานอุตสาหกรรมคือขนาดเท่าไหร่

A = ขนาดของมิเตอร์น้ำที่นิยมใช้ตามโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ จะเป็นมิเตอร์น้ำขนาดใหญ่ที่สามารถรับปริมาณน้ำที่มากตามการใช้งานได้ เช่น มิเตอร์น้ำขนาด 2 นิ้ว, มิเตอร์น้ำขนาด 3 นิ้ว, มิเตอร์น้ำขนาด 4 นิ้วขึ้นไป ทางบริษัทฯ ยังมีมิเตอร์น้ำขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น มิเตอร์น้ำขนาด 6 นิ้ว, มิเตอร์น้ำขนาด 8 นิ้ว, 10 นิ้ว, 12 นิ้ว ไปจนถึงขนาด 20 นิ้วค่ะ สามารถกด ดูข้อมูลสินค้ามิเตอร์น้ำได้นะคะ

 

Q = ต้องการหาวาล์วKitz ไม่ทราบว่ามีจำหน่ายหรือไม่

A = ทางบริษัทฯ ไม่ได้เป็นตัวแทนขายวาล์วน้ำยี่ห้อKitzค่ะ อย่างไรก็ตามเรามีวาล์วน้ำแบรนด์ Belven เป็นวาล์วจากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์คุณภาพสูงในท้องตลาดค่ะ พร้อมบริการหลังการขายทั่วประเทศค่ะ  สามารถกด  ดูข้อมูลสินค้า Belven  ได้เลยค่ะ

 

Q = มีวาล์ว Ebro จำหน่ายหรือไม่

A= ทางบริษัทฯ ไม่ได้เป็นตัวแทนขายวาล์วน้ำยี่ห้อ Ebro ค่ะ อย่างไรก็ตามเรามีวาล์วน้ำแบรนด์ Belven เป็นวาล์วจากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์คุณภาพสูงในท้องตลาดค่ะ พร้อมบริการหลังการขายทั่วประเทศค่ะ  สามารถกด  ดูข้อมูลสินค้า Belven  ได้เลยค่ะ

 

Q = มีมิเตอร์น้ำส่งสัญญาณขายหรือไม่

A = เรามีมิเตอร์น้ำส่งสัญญาณ หรือ มิเตอร์ AMR ขายค่ะ เป็นแบรนด์ Itron ซึ่งเป็นมิเตอร์น้ำคุณภาพเยี่ยมจากฝรั่งเศสที่ถูกออกแบบมาให้พร้อมเป็นระบบมิเตอร์ส่งสัญญาณอยู่แล้ว ด้วยอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Cyble Sensor เพียงติดตั้งบนหน้าปัดของมิเตอร์น้ำ Itron ก็สามารถทำงานในระบบส่งสัญญาณได้ทันที สามารถกด ดูข้อมูลสินค้ามิเตอร์น้ำ AMR ได้ค่ะ หรือสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMR ได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ Automatic Meter Reading

 

Q = มีวาล์วอะไรขายบ้าง

A = ทางบริษัทฯ มี วาล์วปีกผีเสื้อ (Butterfly valve), คอนโทรลวาล์ว (Control valve), บอลวาล์ว (Ball valve), เกทวาล์ว (Gate valve), โกลบวาล์ว (Globe valve), เช็ควาล์ว (Check valve), Strainer, Needle valve, ประตุน้ำบานเลื่อน (Sluice gate), วาล์วควบคุมแรงดัน (Pressure reducing valve), Relief valve,Sustaining valve, Surge valve, Level control valve และ Float valve หรือถ้าคุณลุกค้าต้องการวาล์วพิเศษแบบอื่น สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ค่ะ

 

Q = หัวขับลม Valbia ดีอย่างไร

A = หัวขับลม Valbia (Vaibia Pneumatic Actuator) ผลิตจากอิตาลีทุกชิ้นส่วน ตัวเรือนผลิตจากวัสดุชั้นเยี่ยม ขับเคลื่อนด้วยระบบ Rack and Pinion การออกแบบตัวเรือน 2 ชั้นแยกระหว่างห้องลูกสูบและห้องปรับตำแหน่ง เพลาขับออกแบบให้ล็อกกับตำแหน่งของตัวเรือนตลอดเวลา  รับประกันการใช้งาน 1,000,000 ครั้ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมสินค้าหัวขับลม(Pneumatic Actuator)ได้ที่linkนี้ค่ะ

Q = บอลวาล์วมีกี่ประเภท

A = บริษัทยูโร-โอเรียนเตล เทรดดิ้ง จำกัด (Euro-Oriental Trading Co., Ltd) จำหน่ายบอลวาล์ว(Ball Valve) ยี่ห้อ NIDEX ซึ่งประกอบด้วยบอลวาล์วหลากหลายชนิด อาทิ บอลวาล์วทองเหลือง(Brass Ball  Valve) บอลวาล์แสตนเลส (Stainless Steel Ball Valve) บอลวาล์วสองชิ้น บอลวาล์วสามชิ้น สามารถดูข้อมูลสินค้าได้ที่linkนี้ค่ะ หรือสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับบอลวาล์วเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

Q = บริษัท ยูโร-โอเรียนเตล เทรดดิ้ง จำกัด ขายหัวขับชนิดใดบ้าง

A = บริษัท ยูโร-โอเรียนเตล เทรดดิิ้ง จำกัด (Euro-Oriental Trading Co., Ltd) มีหัวขับจำหน่าย2ชนิดคือ หัวขับลม Valbia (Valbia Pneumatic Actuator) หัวขับลมจากประเทศอิตาลี และหัวขับไฟฟ้า Bernard Controls (Bernard Controls Electric Actuator) หัวขับไฟฟ้าจากประเทศฝรั่งเศส ถ้าคุณลุกค้าสนใจหัวขับหรือสินค้าอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ค่ะ

Q = มีมิเตอร์น้ำติดตั้งสำหรับคอนโด หรือไม่

A = ทางบริษัทฯมีมิเตอร์น้ำหลายชนิด อาทิเช่น มิเตอร์น้ำแบบใบพัด multi-jet แบบลูกสูบ piston ซึ่งมีทั้ง Class B และ Class C โดยเป็นที่นิยมใช้ในงานคอนโด และอาคารสูง ซึ่งบริษัทยูโร-โอเรียนเตล เทรดดิ้ง จำกัด ได้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ Itron ซึ่งมีเทคโนโลยีอ่านมิเตอร์อัตโนมัติ(Automatic Meter reading) สามารถอ่านข้อมูลมิเตอร์ทั้งตึกได้จากห้องควบคุม และสามารถบริหารจัดการข้อมูลการใช้น้ำ เหมาะสำหรับคอนโด ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม ดูข้อมูลมิเตอร์น้ำชนิดต่างๆ  ดูข้อมูลระบบอ่านมาตรน้ำอัตโนมัติ